Cổ phiếu trong ngày 10/08/2022: PVD - Triển vọng tích cực mặc dù kết quả kinh doanh ảm đạm

Cổ phiếu trong ngày 10/08/2022: PVD - Triển vọng tích cực mặc dù kết quả kinh doanh ảm đạm

Cổ phiếu nóng trong ngày - PVD – Triển vọng tíc cực mặc dù KQKD ảm đạm đầu năm ảm đạm

Các giàn khoan được tái khởi động tại các thị trường nước ngoài

Trong năm 2022, các giàn khoan đã được tái khởi động tại các thị trường nước ngoài. Hiện nay có 3/6 giàn khoan thuộc sở hữu của PV Drilling đang cung cấp dịch vụ tại thị trường nước ngoài. Trong đó:

Giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING III làm việc cho khách hàng Repsol Malaysia từ quý 4/2021, kéo dài sang năm 2022.

Giàn khoan PV DRILLING V (TAD) bắt đầu hoạt động trở lại từ cuối tháng 1 thông qua hợp đồng khoan với BSP tại Brunei.

Giàn khoan đất liền PV DRILLING 11 được đưa vào thực hiện dự án khoan cho khách hàng GBRS tại Algeria, đảm bảo việc làm tới hết quý 3/2022.

Bên cạnh đó, các giàn khoan đang hoạt động trong nước vẫn tiếp tục đảm bảo nguồn việc làm ổn định. Giàn PVD I và PVD II đang phục vụ cho các chiến dịch khoan của Vietsovpetro (VSP), còn giàn PVD VI mỗi quý sẽ lần lượt thực hiện khoan cho ENI, Premier Oil Việt Nam hay Cửu Long JOC. Ngoài ra, PV Drilling cũng thuê thêm 1 giàn khoan tự nâng để cung cấp tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2021, dự kiến kéo dài đến đầu tháng 7/2022.

Giá dầu tăng cao giúp cải thiện nhu cầu sử dụng giàn khoan tự nâng tại khu vực, từ đó đảm bảo nguồn công việc ổn định cho PVD. Theo IHS Markit, có tới 47 giàn khoan đã có hợp đồng trong tổng số 58 giàn khoan có thể làm việc tại khu vực Đông Nam Á tính đến tháng 5, nâng hiệu suất hoạt động của các giàn khoan lên 81% (so với 71% cùng kỳ). Trong bối cảnh giá dầu duy trì ở mức cao như hiện nay, nhu cầu huy động giàn khoan nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng, qua đó đem lại thêm nguồn việc làm cho các nhà cung cấp dịch vụ khoan như PVD

Giá thuê ở mức thấp và bắt đầu cải thiện trong quý 3/2022

Giá thuê giàn khoan ở khu vực trong quý 1/2022 dao động quanh mức 70-80,000 USD /ngày. Trong khi đó, ban lãnh đạo PVD cho biết giá thuê ngày giàn khoan tự nâng của PVD trong quý 1 chỉ đạt trung bình khoảng 57,000 USD/ngày, và dự kiến tới tháng 8 mới có thể tiến hành điều chỉnh giá Đối với các công ty dịch vụ khoan, sự tác động sẽ có độ trễ nhất định do các đối tác cần thời gian để khởi động lại các hoạt động thăm dò & khai thác (E&P). Dự báo giá thuê sẽ đạt mức trung bình năm 2022 ở mức 60000 USD/ngày.

Chuỗi dự án Lô B – Ô Môn nếu được chấp thuận triển khai có thể đem lại nguồn công việc lớn cho PVD giai đoạn 2023 – 2024. Lô B - Ô Môn là một trong những dự án khai thác khí lớn nhất tại Việt Nam, có tổng vốn đầu tư lên tới 10 tỷ USD với nhiều dự án thành phần từ khâu thượng nguồn đến hạ nguồn. Tuy nhiên theo các thông tin chúng tôi nhận được dự án Lô B nhiều khả năng sẽ tiếp tục hoãn sau quý 3/2022

CHECK LIST CANSLIM

PVD đạt COM Rating 75/99 ( thuộc top TỐT ) trên thị trường khi nằm trong nhóm 25% cổ phiếu dẫn đầu đạt xếp hạng cao.

PVD đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên ngày 10/08/2022 với thanh khoản cao hơn mức bình quân. Chỉ số sức mạnh của PVD ( RS rating) đạt mức 75/99 điểm và tiếp tục có xu hướng đi lên và khả năng sẽ tiếp tục có những diễn biến mạnh mẽ trong thời gian tới.

PVD sẽ tiệm cận vùng kháng cự 20, đây là vùng giá mà khả năng tranh chấp giữa bên mua và bên bán khá là lớn.

 

Để nhận tư vấn tham gia tại

iOS https://wingroup.page.link/6eZ4

Android https://wingroup.page.link/n3UL

Để tham khảo các ý tưởng, cổ phiếu trong ngày xin mời tham gia tại  https://app.fiinboard.com

Để mở tài khoản chứng khoán: https://account.vdsc.com.vn/broker/5CFE0C3EA4C0BDAF264FFA432E119C96