Ý tưởng giao dịch ngày 05/08/2022

Ý tưởng giao dịch ngày 05/08/2022

Ý tưởng giao dịch

Vnindex có phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp, lực kéo của thị trường xuất phát từ nhóm cổ phiếu lớn khi VN30 tăng 0.62% tương ứng 7.9 điểm dừng lại mốc 1277điểm. Trong khi VNINDEX tăng khiêm tốn hơn đóng cửa tại vùng1254.15 điểm tương ứng 0.35%.

Thị trướng chứng kiến phiên tăng giá tuy nhiên chúng tôi nhận thấy  những rủi ro bắt đầu xuất hiện

  1. Sự xuất hiện và vai trò quá lớn của nhóm VN30: Với những động thái của VCB,VHM, NVL.BCM khiến đà tăng giá không thể hiện sự lan tỏa mà tỏ ra sự một chiều.
  2. Đối lập sự tăng gia của nhóm cổ phiếu lớn, các cổ phiếu midcap tăng mạnh trước đó có xu hướng đóng cửa ở mức thấp nhát phiên, thậm chí là một phiên phân phối. Một phiên phân phối trong giai đoạn này không phải vấn đề quá lớn tuy nhiên nó là tín hiệu cho một nhịp giảm điểm và tích lũy.
  3. Tần suất bán xuất hiện nhiều hơn trong phiên. Mặc dù lực bán không có xu hướng áp đảo hơn tuy nhiên nếu thị trường tiếp tục giao dịch trong vùng biên độ 1250-1260 và thời gian bán chiếm phần lớn, đó là điều cần đáng chú ý.

Chiến lược thị trường sẽ được cập nhật liên tục tại app WinTrades trong mục “ Thị trường”

Để sử dụng dịch vụ tư vấn hoặc tham khảo đánh giá cổ phiếu: 

iOS https://wingroup.page.link/6eZ4

Android https://wingroup.page.link/n3UL

Danh mục ý tưởng tham khảo

Danh mục đột biến khối lượng: Các cổ phiếu có xu hướng dòng tiền tham gia lớn

DBC nằm trong danh mục đột biến tăng giá khi thanh khoản đột biến so với mức bình quân 20 ngày. Cổ phiếu đóng cửa ở mức giá cao nhất và chính thức bứt phát đường trung bình trung hạn MA50.

Chỉ số sức mạnh của cổ phiếu đang đạt 56/9 ở mức KHÁ và xu hướng RS vẫn bứt phá đi lên. DBC đang nhận được sự quan tâm khá nhiều từ dòng tiền.

Danh mục vượt đỉnh RS: Danh mục các cổ phiếu có sức mạnh tiếp tục gia tăng

 

CTD phiên giao dịch gần nhất đóng cửa ở mức 50% biên độ trong phiên, cho thấy sự giằng co trong phiên giữa bên mua và bên bán. Cổ phiếu trở lại vùng kháng cự 64.3-65 và chịu áp lực bán trong phiên giao dịch ngày hôm qua

Chỉ số sức mạnh của cổ phiếu đang đạt 60/99 ở mức KHÁ tuy nhiên sức mạnh đang có xu hướng tiếp tục vượt đỉnh và ở mức giá cao mới. Đây là 1 tín hiệu tốt cho thấy cổ phiếu có thể sẵn sàng chinh phục vùng giá cao hơn.

Danh mục gần điểm bán :  Các cổ phiếu có sự điều chỉnh quanh về mốc hỗ trợ, vùng lực cầu bắt đáy có thể xuất hiện

VOS nằm trong danh mục gần điểm bán khi cổ phiếu có xu hướng trở lại mốc hỗ trợ. Phiên gần nhất VOS điều chỉnh hơn 2% tuy nhiên thanh khoản thấp cho thấy áp lực bán vẫn chưa thành phân phối

Chỉ số sức mạnh của cổ phiếu đang đạt 99/99 điểm tức thuộc top các cổ phiếu mạnh nhất trên thị trường về sức mạnh. Xu hướng sức mạnh tiếp tục vượt đỉnh

Để sử dụng công cụ đầu tư tham gia tại: https://app.fiinboard.com

Để mở tài khoản chứng khoán: https://account.vdsc.com.vn/broker/5CFE0C3EA4C0BDAF264FFA432E119C96